DẠY TRẺ TỰ KỶ TỪ 2-8 TUỔI

CÁ NHÂN

Trung tâm Ban Mai Xanh cung cấp một khóa học đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ dưới 3 tuổi. Khóa học này được thiết kế nhằm giúp trẻ tự kỷ phát triển các kỹ năng xã hội, ngôn ngữ và học tập, cũng như tăng cường khả năng thích nghi và tạo ra môi trường học tập tích cực cho trẻ.

1. RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ VÀ NHỮNG DẤU HIỆU THƯỜNG GẶP

Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là một khuyết tật phát triển do sự khác biệt trong não bộ. Các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra những khác biệt này đối với hầu hết những người bị ASD. Tuy nhiên, một số người mắc ASD có một sự khác biệt đã biết, chẳng hạn như tình trạng di truyền. Có nhiều nguyên nhân gây ra ASD, mặc dù hầu hết vẫn chưa được biết đến.

Do mức độ phức tạp của rối loạn và thực tế là các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau, do đó, tự kỷ có thể có nhiều nguyên nhân gây ra. Cả di truyền và môi trường đều có thể đóng một vai trò nhất định nào đó.

Thường thì vẻ bề ngoài của những trẻ mắc tự kỷ trông không khác biệt với những trẻ bình thường khác, nhưng cách trẻ giao tiếp, tương tác, cư xử và học hỏi theo những khác với hầu hết những người bình thường. Khả năng học tập, tư duy và giải quyết vấn đề của những người trẻ mắc tự kỷ có nhiều khoảng khác nhau, từ thiên tài đến khó khăn nghiêm trọng trong việc học. Một số trẻ mắc tự kỷ cần được giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, nhưng những trẻ khác có thể cần ít hơn.

2. KHÓA HỌC DÀNH CHO TRẺ TỰ KỶ TẠI TRUNG TÂM BAN MAI XANH

Khóa học này áp dụng các phương pháp giáo dục đặc biệt đã được chứng minh hiệu quả trong việc giảm thiểu các khó khăn liên quan đến tự kỷ và thúc đẩy sự phát triển tổng quát của trẻ. Giáo viên và nhân viên tại trung tâm sẽ là những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc làm việc với trẻ tự kỷ và hiểu rõ về các nhu cầu riêng của chúng.

Trong suốt quá trình khóa học, trẻ sẽ được tham gia vào các hoạt động học tập và chơi đùa phù hợp với tuổi tác và khả năng của mình. Các hoạt động này có thể bao gồm:

- Kỹ năng xã hội: Trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp và tương tác xã hội. Khóa học sẽ tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản, kỹ năng chơi cùng bạn bè, rèn luyện kỹ năng chia sẻ và làm việc nhóm.

- Kỹ năng ngôn ngữ: Trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong việc sử dụng và hiểu ngôn ngữ. Khóa học sẽ giúp trẻ mở rộng từ vựng, phát triển khả năng ngôn ngữ, và khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động giao tiếp và trò chuyện.

- Kỹ năng học tập: Trẻ tự kỷ có thể gặp khó khăn trong việc tập trung, theo dõi và tiếp thu kiến thức. Khóa học sẽ sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng và hỗ trợ cá nhân để giúp trẻ nắm bắt kiến thức mới một cách hiệu quả.

- Tạo môi trường học tập tích cực: Trong khóa học, trung tâm Ban Mai Xanh tạo ra một môi trường học tập tích cực cho trẻ tự kỷ. Đội ngũ giáo viên và nhân viên đảm bảo rằng trẻ được đón nhận và khuyến khích khám phá và thể hiện bản thân một cách tự tin.